Xanh Sạch Đẹp

Từ Giáo Dục Môi Trường: GIZ-Bạc

Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm
   

Mục lục

Khái quát Xanh Sạch Đẹp trong trường học


Không gian của chúng ta sẽ thoáng mát nếu được trồng nhiều cây xanh, cây kiểng, và các thảm cỏ. Sạch là xây dựng quy chế nghiêm ngặt về bảo vệ môi trường. Giáo dục ý thức trách nhiệm của cán bộ công chức, của học sinh trong trường bỏ rác đúng chỗ, tự giác thu gom rác, phân loại rác phân hủy và không phân hủy. Khuyền khích sử dụng các loại bao gói không phải là nilon. Hệ thống nước thải phải được xử lý trước khi thoát vào hệ thống thoát nước chung. Một ngôi trường khang trang,có nhiều cây xanh, không gian sạch, đẹp sẽ có tác dụng rất lớn đối với việc dạy và học của thầy và trò trong nhà trường.

Mục đích ý nghĩa

Nhằm đẩy mạnh phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" và thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “ Người người trồng cây - Nhà nhà trồng cây” để bảo vệ môi trường sinh thái cho chính cuộc sống của chúng ta, Ban giám Hiệu và ban chấp hành đoàn, ban phụ trách đội của các đơn vị trường học đã phát động nhiều hoạt động nhằm cuốn hút các em học sinh phát huy vai trò nhiệm vụ của mình trong việc bảo vệ môi trường như thi vẽ tranh về môi trường, trồng và chăm sóc cây xanh, vườn hoa,cây cảnh…Thông qua những hoạt động đó nhằm giáo dục cho các em học sinh hiểu rằng: con người không thể sống tách rời thiên nhiên, không thể thiếu trời mây, cây cỏ và phải biết quí trọng những giá trị to lớn mà thiên nhiên ban tặng. Trong những năm qua các trường học trên cả nước nói chung và các trường trên địa bàn thành phố Bạc liêu nói riêng đã phát động rất nhiều phong trào, trong đó có phong trào xanh - sạch- đẹp trường học và đã đạt được những kết quả khá khả quan.

Tổ chức thực hiện

Thành lập ban chỉ đạo

Nhà Trường:

Liên đội:

Chi đội:

Kinh phí hoạt động

Nguồn quĩ kế hoạch nhỏ của Liên đội

Xây dựng chỉ tiêu thi đua của liên đội:

BCH liên đội cùng với ban chấp hành Chi đoàn bàn bạc phối hợp với Ban giám hiệu đưa ra những biện pháp, chỉ tiêu thực hiện về cho từng khối, từng lớp coi đây là chỉ tiêu đánh giá xếp loại thi đua của từng lớp, từng khối trong từng giai đoạn.

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền:

Tổ chức các hoạt động hỗ trợ cho phong trào:

Sơ kết, tổng kết và tuyên dương khen thưởng:

Một số hình ảnh hoạt động hưởng ứng phong trào "Trường em Xanh- Sạch –Đẹp"

Trồng,Chăm sóc cây cảnh, cây xanh trong trường:

Thi vẽ tranh về môi trường:

Dọn vệ sinh trường, lớp:

Vui chơi trong sân trường

Bài tham luận :Xây dựng trường lớp xanh - sạch - đẹp - an toàn [1]

Thưa các bạn, ai ai trong mỗi chúng ta đề mong muốn được học tập trong một môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn. Trường học xanh, sạch, đẹp tạo ra một môi trường học tập, sinh hoạt và vui chơi, an toàn, thú vị, hấp dẫn đối với chúng ta, giúp chúng ta càng thêm yêu quý trường lớp, thầy cô, bạn bè. Ngôi trường đẹp để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi người. Trường học xanh, sạch, đẹp còn có ý nghĩa giáo dục mỗi chúng ta ý thức, thói quen giữ gìn và bảo vệ môi trường. Vậy để trường lớp xanh, sạch, đẹp và an toàn thì không ai khác, mỗi học sinh chúng ta cần phải chung tay để cùng bảo vệ và xây dựng.
Trước hết để trường lớp luôn xanh chúng ta cần:
Phải bảo vệ và chăm sóc cây xanh, không bẻ cành, hái hoa nhất là các bạn nam không trèo lên cây cối trong trường. Trong trường ta có nhiều cây tán thấp vì vậy có nhiều bạn thường đu lên cây, chúng ta cần phải khuyên các bạn chấm dứt hiện tượng này.
Tích cực tham gia các đợt trồng cây do liên đội và nhà trường tổ chức.
Vậy để trường lớp luôn sạch thì sao?

Vậy làm thế nào để xây dựng trường lớp Đẹp.

     - Không trèo, chạy nhảy trên bàn ghế, bồn hoa, cây cảnh,

     - Không vẽ bậy lên tường, lên bàn ghế.

Hơn nữa ngôi trường đẹp luôn gắn với an toàn. Vậy thế nào là an toàn:

Cuối cùng em xin kính chúc các vị đại biểu khách quý mạnh khoẻ, hạnh phúc. Chúc các bạn đội viên chăm ngoan học giỏi. Chúc đại hội thành công tốt đẹp.

chu thich

  1. trường tiểu học Đồng Hới xây dựng trường lớp xanh sạch đẹp an toàn

Công cụ cá nhân
Không gian tên
Biến thể
Tác vụ
Xem nhanh
Công cụ
Hệ thống